9  ý tưởng thiết kế website độc đáo, sáng tạo

By | 13/11/2019| 0 Comments

Bạn đã bao giờ bạn click vào một trang web rồi thoát ra ngay lập tức, đơn giản vì bạn không thích giao diện của trang web hay chưa ? Có thể cách sắp xếp không đẹp, không sáng tạo chuyên nghiệp gây nhàm chán.

Trang web chính là khuôn mặt của thương hiệu trực tuyến và thiết kế của trang web đóng một vai trò quan trọng nâng cao trải nghiệm trang website.  Nếu kết hợp các ý tưởng thiết kế trang web thông minh và sáng tạo thì sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm nổi bật.

Nếu bạn đang cân nhắc việc thiết kế trang web thì hãy tham khảo ngay 12 ý tưởng thiết kế web sáng tạo của chúng tôi.

1 . Thiết kế tương tác

Bạn muốn trang web của mình mới mẻ, không thụ động, bạn muốn khách truy cập được tương tác với các thông tin trên trang web của bạn

Để giải quyết các mong muốn trên bạn hãy thêm các yếu tố tương tác vào trang web của bạn, một trong những thiết kế web tốt nhất hiện nay đó là trang chủ Nutute Digital.

Các dịch vụ sẽ được gắn nhãn cùng với một hình động dễ thương, cuộn qua từng tùy chọn sẽ thay đổi hoạt ảnh một chút và nhấp vào sẽ mở ra một trang trong trang cung cấp thêm thông tin.

 

2 . Thiết kế sử dụng Animation

Sử dụng hình ảnh động có thể sẽ tốn kém hơn một chút nhưng đó sẽ là một thiết kế lôi cuốn, bắt mắt người xem và tạo trải nghiệm đáng nhớ cho mắt người dùng.

Thêm một số chuyển động cho hình ảnh trên trang sẽ làm cho mọi người cảm thấy quan tâm hơn những gì họ đang nhifgn thấy.

Các trang web RollPak sử dụng kết hợp ảnh của hình ảnh động liên tục khi bạn đang ở trên trang và một số được kích hoạt bằng cách di chuyển

 

 

 

3 . Thiết kế kết hợp với hình ảnh sản phẩm

Bạn có thể làm cho hình ảnh sản phẩm của bạn làm trung tâm của thiết kế website của bạn, làm cho nó thêm “artsy” hoặc hấp dẫn

4 . Thiết kế sử dụng font chữ độc đáo

Chọn phông chữ độc đáo cũng là cách để cho website bạn , có rất nhiều tìm phông chữ và nếu bạn muốn kết hợp mọi thứ bằng cách sử dụng các phông chữ khác nhau trên một trang  thì “Font Combinations” là một công cụ hữu ích giúp bạn chọn phông chữ trong đẹp mắt với nhau.

Thiết kế tất cả hoạt động với nhau một cách tự nhiên đến mức bạn có thể không nhận thất các phông chữ kahcs nhau nếu bạn không tìm kiếm nó, nhưng một khi bạn nhận thấy bạn có thể thấy chúng hoạt động tốt ra sao.

5 . Thiết kế biến nội dung thành những ngôi sao

Các trang web tập trung vào nội dung, được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng nhận thấy các tùy chọn nội dung mà họ quan tâm nhất bằng cách đặt nội dung và trung tâm có giá trị của bạn lên tâm điểm.

Các trang web được xây dựng để tập trung nội dung có ý nghĩa nhất đối với các công ty truyền thông có mô hình kinh doanh dựa trên nội dung hoặc cho các thương hiệu muốn uư tiên cao cho các chương trình tiếp thị nội dung của họ.

L’ oréal chính là một web được thiết kế theo ý tưởng này. Toàn bộ trang web tập trung vào việc thu hút sự chú ý đến nội dung mà thương hiệu đã tạo ra xung quanh các chủ đề trang điểm. Trang web rõ ràng tuân theo nguyên tắc tiếp thị nội dung cung cấp giá trị đầu tiên và quảng bá sản phẩm sau này.

  1. Thiết kế để lại sự tò mò cho khách truy cập

Tối giản thiết kế cũng là một ý tưởng độc đáo, tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang đích của mình thật đơn giản nhưng hấp dẫn, thì nó có thể khiến khách hàng tò mò muốn cuộn xuống bên dưới tìm hiểu thêm.

Website nhà hàng “Maaemo” sử dụng nguyên tắc này. Bạn thấy trên trang web là tên với một phong cảnh di chuyển đjep ở trên nền, Các nội dung tồn tại trên trang web chỉ gồm một nút ” Book A Table ” ở góc bên trái.

 

Bạn phải cuộn xuống để tìm hiểu rằng trang web dành cho nhà hàng chuyên sử dụng sản phẩm tự nhiên, địa phương để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảnh quan và văn hóa địa phương thông qua thực phẩm.

7. Thiết kế nhiều màu sắc

Bạn nên sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan để tất cả chúng đều trông đẹp, bạn có thể làm cho trang web nổi bật

Trang web của “Wistia” đầy màu sắc sống động, mang lại cảm giác hoàn hảo cho một thương hiệu nghệ thuật thể hiện cá tính vui tươi.

 

  1. Thiết kế slient video

Bạn có thể sử dụng video im lặng như một cách để làm cho hình nền trên trang web của bạn làm được nhiều hơn bằng cách hiển thị nhiều hơn.

“Mediaboom” thực hiện điều này bằng cách có một video trong nền của trang chủ của họ cho thấy những người làm việc và duyệt web. Đủ tinh tế để không đánh lạc hướng vị trí hoặc CTA trên trang trong văn bản (nút quan trọng nhất và CTA có màu vàng, trong khi video có màu đen và trắng)

 

  1. Thiết kế CTA (Call To Action) nổi bật

Bạn nên đảm bảo rằng thiết kế website của bạn tập trung vào vấn đề chính. Bạn muốn mọi người đến trang web của bạn để cnhanh chóng tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn có giá trị.

Bạn cũng chắc chắn rằng nó làm công việc chính bạn cần nó để: truyền đạt những gì thương hiệu của bạn và những gì làm nên thương hiệu bạn đặc biệt

 

Sau bài viết nafyy bạn đã có ý tưởng để thiết kế website độc đáo chưa, để biết thêm về ý tưởng thiết kế website độc đáo cho trang web của riêng bạn, hãy liên hệ với WEBS.COM.VN để được tư vấn cụ thể cho mô hình doanh nghiệp của bạn phù hợp với thiết kế website nào.

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x